Thuật ngữ Tee Time trong Golf có ý nghĩa gì?

Thuật ngữ Tee Time trong golf

Tee time là thuật ngữ khá thường gặp trong môn thể thao golf, tuy nhiên nhiều người chơi vẫn chưa hiểu rõ về nó, dẫn tới những lỗi không đáng có khi lên sân. Bài viết của Golfdy ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải mã rõ hơn về thuật ngữ này nhé!

1. Tee Time là gì?

“Tee time” (thời gian phát bóng) là thời gian đặt chỗ tại sân gôn để bắt đầu chơi gôn vào thời gian quy định. Nếu thời gian phát bóng của bạn là 09:07 sáng, thì lúc 09:07 sáng (hoặc một người nào đó trong nhóm của bạn) nên đánh cú phát bóng đầu tiên trong vòng đấu của bạn.

2. Tee off trong golf là gì?

Tee off trong golf là động từ thực hiện đánh bóng golf từ khu vực teebox của golfer, nó chính là cú phát bóng từ tee để bắt đầu chơi trong một trận thi đấu. Do đó thuật ngữ Tee time có nghĩa là thời gian mà golfer bắt đầu tee off.

3. Ưu điểm của Tee Time

Mục đích của một tee time giúp tổ chức các gôn thủ trên sân golf, và cố gắng duy trì một dòng chảy tốt của các gôn thủ xung quanh sân gôn. Thời gian phát bóng được đặt cách đều nhau – thường cách nhau từ 7 đến 15 phút, tùy thuộc vào chính sách của sân gôn nhất định — để các nhóm người chơi gôn bắt đầu vòng golf của họ theo cách có tổ chức.

Vì thế mà, việc sử dụng tee time đối với các sân golf sẽ giúp cho sân golf hoạt động trơn tru nhất, cơ cấu được lượt người chơi mà không khiến cho người chơi phải chờ đợi quá lâu mới tới lượt của mình. Tuy nhiên, tee time hiệu quả nhất khi mà sân golf có lượt khách chơi đông đúc vào một thời điểm.

4. Đặt trước Tee Time

Truy cập trang web booking tee time trực tuyến: https://golfdy.com 

Website của Golfdy cung cấp giúp các golf thủ có thể dễ dàng lựa chọn và đặt Tee time cho mình ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào phù hợp với thời gian biểu của bạn. Bạn có thể đặt trước thời gian chơi vài ngày, thậm chí trước cả tháng và một năm.

Website đặt tee time Golfdy.com
Website đặt tee time Golfdy.com

Trường hợp đặt tee time nhưng bạn đến muộn

Vì lí do nào đó mà bạn đến sân golf muộn hơn tee time mình đã đặt trước. Bỏ lỡ Tee time có thể khiến bạn mất lượt chơi golf của mình. Mặc dù hầu hết các sân golf đều có chính sách linh động cho khách hàng của, nhưng ngay cả khi được giải quyết, thì có thể bạn sẽ phải chờ đợi khoảng thời gian khá lâu. Vì vậy, nếu bạn có một đã đặt tee time, thì đừng bỏ lỡ cơ hội chơi golf của mình. 

Các bài viết liên quan

3 sai lầm thường thấy ở các golfer nữ
Top 10 sân golf 2019
Laguna Lăng Cô - sân golf tốt nhất Việt Nam2019