Tại sao trẻ em nên chơi golf?

Tại sao trẻ em nên chơi golf?

Nếu phải tìm một môn thể thao giúp định hướng tính cách và truyền cảm hứng cũng như niềm đam mê cho các bé, golf sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

1. Lợi ích về sức khỏe

Khi chơi golf, những đứa trẻ buộc phải vận động, đi bộ trên sân golf và mang túi gậy. Lượng calo tiêu thụ sẽ hạn chế tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ, nâng cao sức khỏe và tính dẻo dai cho trẻ.

2. Kết nối các thế hệ

Golf là môn thể thao dành cho cả gia đình
Golf là môn thể thao dành cho cả gia đình
(Ảnh: golftec.com)

Golf là một bộ môn không phân biệt độ tuổi, trình độ, giới tính, quốc tịch. Do vậy, các thành viên trong gia đình có thể chơi với nhau, ông bà chơi với cháu, bố mẹ chơi với con, anh chị chơi với em, người chưa biết gì chơi với người chuyên nghiệp. Với hệ thống điểm chấp (handicap), cả gia đình có thể cùng thi đấu và vui đùa cùng nhau cả một ngày dài, bất chấp trình độ chêch lệch.

3. Tận hưởng không gian thiên nhiên

rẻ có thể tận hưởng và vui chơi trong không gian trong lành ở sân golf
Trẻ có thể tận hưởng và vui chơi trong không gian trong lành ở sân golf
(Ảnh: golftec.com)

Thay vì để trẻ đắm chìm vào những trò chơi tiêu khiển qua màn hình smartphone, việc luyện tập golf ngoài trời sẽ giúp trẻ vui chơi và tận hưởng trong không gian trong lành. Đây chính là điều tuyệt vời mà bất cứ phụ huynh nào cũng có thể mang đến cho con mình.

4. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Với nhiều người, golf là môn thể thao khó, đòi hỏi đòi hỏi sự kiên trì và thực hành một cách nhất quán. Ngoài ra, golf còn là một môn thể thao cá nhân, không có đội nào đứng sau một tay golf vì vậy nó đòi hỏi sự nỗ lực tự phấn đấu từ người chơi. Đôi khi những quả bóng không đi theo ý muốn, nhưng dù kết quả thế nào, trẻ em sẽ phải học cách đối mặt với khó khăn, biết gạt đi sự hoàn hảo, chấp nhận thất bại, không kì vọng vào thành công chớp nhoáng và biết rút kinh nghiệm cho bản thân.

5. Rèn luyện tinh thần trách nhiệm

Chơi golf đòi hỏi trẻ có trách nhiệm với hành động của mình và rèn tính trung thực
Chơi golf đòi hỏi trẻ có trách nhiệm với hành động của mình và rèn tính trung thực
(Ảnh: golftec.com)

Golf là môn hiếm hoi không có thẩm phán hay trọng tài trong sân, thay vào đó, các em là người quyết định và được sự giám sát của bạn bè cùng chơi. Có môn thể thao nào ngoài golf mà người chơi tự báo lỗi và phạt bản thân cho những vi phạm của mình? Điều này đòi hỏi trẻ có trách nhiệm với hành động của mình, biết trung thực kể cả khi không ai chú ý.

Các bài viết liên quan

3 sai lầm thường thấy ở các golfer nữ
Top 10 sân golf 2019
Laguna Lăng Cô - sân golf tốt nhất Việt Nam2019