Tại sao golf được mệnh danh là môn thể thao quý tộc?

Tại sao golf được mệnh danh là môn thể thao quý tộc

Golf được du nhập về Việt Nam từ những năm 1920 nhờ vua Bảo Đại. Thời điểm đó, golf là môn thể thao xa xỉ của vua chúa mà hiếm người Việt nào biết đến. Phải tới những năm 1990, bộ môn này mới thực sự nổi tiếng. Tuy nhiên, nổi tiếng không có nghĩa là trở nên “bình dân”. Từ lúc mới xuất hiện tại Việt Nam cho tới nay, golf vẫn luôn là môn thể thao đẳng cấp dành cho giới thượng lưu giàu có.

Một điều hiển nhiên biến golf trở thành môn thể thao quý tộc là chi phí vô cùng đắt đỏ.

Để chơi golf, bạn cần những dụng cụ cơ bản như: bộ gậy, bóng, túi golf, cọc đặt bóng, găng tay và giày chơi golf. Ngoài ra, bạn có thể sắm thêm cho mình kính râm, mũ, bình nước hoặc hộp sơ cứu. Chi phí để sở hữu những vật dụng này có giá trị không hề nhỏ đối với một golfer.

Golf được mệnh danh là "môn thể thao quý tộc"
Golf được mệnh danh là “môn thể thao quý tộc”

Ở Việt Nam, phí sân cỏ hiện nay cho một vòng chơi 18 hố dao động khoảng 1 – 3 triệu đồng đối với khách lẻ. Phí thuê xe golf khoảng vài trăm đến 1 triệu đồng. Đó là chưa kể các khoản khác như phí caddie (nhân viên kéo bao gậy), phí thuê gậy, thuê giày hay thuê bóng. Còn nếu muốn sắm riêng cho mình một bộ đồ chơi golf thì bạn cần chuẩn bị sẵn vài chục, thậm chí vài trăm triệu nữa. Tất nhiên, phí hội viên của các câu lạc bộ golf cũng ở mức “ngất ngưởng”.

Ngày nay, golf đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới và thường được giới siêu giàu chọn làm thú tiêu khiển. Thậm chí trong việc làm ăn, người ta cũng thấy các doanh nhân giàu có đưa đối tác đến sân golf bàn công chuyện.

Ngoài những điều trên, golf còn thu hút người chơi nhờ tính an toàn, ít gây chấn thương, khu vực sân chơi cực rộng với cảnh quan thiên nhiên đẹp và luật chơi độc đáo, khó dự đoán kết quả. Vì vậy, dù mang tiếng “xa xỉ” nhưng đây vẫn là bộ môn được nhiều người yêu thích và đánh giá cao.

Ý kiến của bạn thì sao? Hãy cho Golfdy biết bạn có cho rằng Golf là môn thể thao quý tộc xa xỉ hay không?

Các bài viết liên quan

3 sai lầm thường thấy ở các golfer nữ
Top 10 sân golf 2019
Laguna Lăng Cô - sân golf tốt nhất Việt Nam2019