6 sự thật thú vị về Golf

Những sự thật thú vị về Golf - Golfdy

Golf là môn thể thao có lịch sử lâu đời và thường dành cho giới quý tộc, có rất nhiều câu chuyện kỳ thú xung quanh trái bóng tròn này. Hãy cùng Golfdy điểm qua một vài sự thật thú vị về golf nhé!


1. Mỹ là quốc gia giữ kỷ lục vô địch World Cup với 24 lần vô địch. Arnold Palmer và Jack Niklaus là hai huyền thoại thành công nhất của lịch sử giải đấu với 6 chiến thắng, trong đó có 4 danh hiệu cùng nhau. Arnold Palmer cũng có tới 95 danh hiệu trong sự nghiệp.

Arnold Palmer - những sự thật thú vị về golf
Arnold Palmer

2. Ném lao và Golf là hai bộ môn thể thao duy nhất được chơi trên mặt trăng. Vào tháng 2/1971, tàu Apollo 14 đáp xuống mặt trăng, phi hành gia Alan Shepard đã đánh bóng golf với cây gậy sắt 6, và ông chỉ đánh được bằng 1 tay do bộ quần áo cồng kềnh. Quả bóng golf và cái lao ném hiện tại vẫn ở trên mặt trăng. Vào cuối năm 2006, phi hành gia người Nga Mijail Tiurin trở thành người đầu tiên trên trái đất thực hiện cú Drive ở ngoài vũ trụ.

Alan Shepard chơi golf trên mặt trăng - Golfdy những sự thật thú vị về golf
Alan Shepard chơi golf trên mặt trăng

3. Với độ cao 14,335 feet (4,3km) so với mực nước biển – sân Tactu Golf Club nằm ở Morococha, Peru là sân golf cao nhất trên thế giới.

những sự thật thú vị về golf
Tactu Golf Club, Morococha – Peru

4. Tiger Woods được ví như thần đồng âm nhạc Mozart bởi 6 tuổi anh đã ghi được Hole In One. Kể từ đó, siêu hổ có thêm cho mình 17 HIO khác trong sự nghiệp. Tiger Woods là vận động viên duy nhất trên thế giới vô địch 4 danh hiệu Major liên tiếp. Tuy nhiên Tiger Woods không phải là người trẻ tuổi nhất ghi HIO. Kỷ lục đó thuộc về Littleton 5 tuổi ghi được tại Colorado’s Coby Orr năm 1975.

Tiger Woods - Golfdy
Tiger Woods

5. Năm 1945, Babe Zaharias đã trở thành tay gôn nữ đầu tiên và duy nhất tham dự sự kiện PGA Tour, ghi 76 và 81 gậy trong 2 vòng đầu tại giải Los Angeles Open

Babe Didrikson golfing in a promo photograph for Wilson Sporting Goods, c. 1950.
Babe Zaharias

6. Bạn sẽ không chỉ đi bộ khoảng bốn dặm, mà còn tiêu hao 2000 calo khi chơi golf. Nhưng bạn chỉ tiêu hao 1300 calo nếu sử dụng xe điện

Tiêu hao 1300 calo nếu sử dụng xe điện khi chơi golf
Tiêu hao 1300 calo nếu sử dụng xe điện khi chơi golf

Trên đây là 6 sự thật thú vị về Golf mà Golfdy sưu tầm được. Nếu bạn thấy chúng thú vị, hãy theo dõi blog của chúng tớ thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé!

Các bài viết liên quan

3 sai lầm thường thấy ở các golfer nữ
Top 10 sân golf 2019
Laguna Lăng Cô - sân golf tốt nhất Việt Nam2019