Những quy định chung về trang phục khi chơi golf

Quy định về trang phục khi chơi golf

Với bản chất lịch lãm của môn golf, mặc trang phục phù hợp khi lên sân, tham gia giải đấu hay hoạt động xã hội là hết sức cần thiết. Trang phục của bạn thể hiện con người của bạn, sự sẵn sàng, sự tôn trọng của bạn đối với môn golf và bạn chơi. Dưới đây, Golfdy xin chia sẻ những nguyên tắc cơ bản về trang phục trong golf.

1. Áo có cổ

Nghi thức về trang phục trên sân golf bắt đầu với việc mặc áo có cổ. Mặc dù hầu hết các áo golf đều ngắn tay, nhưng hiện nay cũng có nhiều lựa chọn trang phục về áo dài tay có sẵn ở các pro-shop và khu vực bán đồ thể thao. Các loại áo có cổ thường dùng chất liệu lưới để dễ thoát mồ hôi trong mùa hè.

Mặc áo có cổ khi chơi golf
Mặc áo có cổ khi chơi golf

Phụ nữ cũng nên mặc áo thun có cổ, nhưng cổ không được quá trễ. Mặc dù các tay golf không cần thiết phải giữ áo thun quá thẳng thớm nhưng nó cũng cần có sự sạch sẽ và gọn gàng. Trong thời tiết lạnh, các tay golf được phép mặc áo thấm mồ hôi hay áo chống gió bên ngoài áo thun.

2. Quần shorts

Các tay golf nên mặc quần kaki hoặc quần shorts. Các loại quần như quần jeans, quần ngủ, hay quần nỉ đi bộ không được chấp nhận trên sân. Quần ngắn và quần shorts nên chọn màu sắc trang nhã và có đai thắt lưng và thắt lưng nên được thắt gọn gàng cho dù nó không dùng để giữ quần shorts. Phụ nữ cũng có thể chọn váy nhưng không nên quá ngắn.

Các tay golf nên mặc quần kaki hoặc quần shorts
Các tay golf nên mặc quần kaki hoặc quần shorts

3. Giày và mũ

Các golfer phải đi giày golf có đinh mềm. Giày đá bóng, quần vợt, giày đế cứng, đinh kim loại, dép xỏ ngón hay xăng-đan không được sử dụng khi chơi golf. Thông thường tất trắng sẽ phù hợp với mọi loại quần áo giày mũ, nhưng tất đen cũng sẽ giúp bạn tạo ra một ấn tượng mạnh hơn. Các loại mũ chơi bóng chày và mũ lưỡi trai được chấp nhận sử dụng trên sân golf.

Các golfer phải đi giày golf có đinh mềm
Các golfer phải đi giày golf có đinh mềm

Các bài viết liên quan

3 sai lầm thường thấy ở các golfer nữ
Top 10 sân golf 2019
Laguna Lăng Cô - sân golf tốt nhất Việt Nam2019