Lưu ý cho các golf thủ khi chơi golf vào mùa đông

Lưu ý chơi golf vào mùa đông cho các golf thủ

Thời tiết ở khu vực miền Bắc đã dần dần chuyển lạnh, mùa đông đã đến. Tuy nhiên, việc đó chắc chắn sẽ không gây khó khăn và cản trở việc ra sân của các golf thủ. Vậy để đảm bảo sức khỏe và chất lượng những cú swing bóng khi tham gia môn thể thao hấp dẫn này, hãy cùng Golfdy lưu ý những điều sau đây nhé:

1, Đầu luôn được đảm bảo giữ ấm: 

Để lạnh đầu gây ảnh hưởng lớn đến mạch máu não và hoạt động của não. Golf là một bộ môn đòi hỏi tư duy trí não và cũng rất căng thẳng khi thi đấu, nếu để đầu lạnh sẽ giống như việc bạn để ai đó đánh vào đầu gây chết các nơ ron thần kinh. Đầu không được giữ ấm là một trong những nguyên nhân gây chứng đau đầu, căng thẳng thần kinh ở golfer.

Đầu là vị trí cần được bảo vệ nhất vào mùa đông đối với các golf thủ
Đầu là vị trí cần được bảo vệ nhất vào mùa đông đối với các golf thủ

2, Bảo vệ tay chân khỏi giá rét: 

Ngoài việc khởi động kỹ càng là điều bắt buộc, bạn cần phải mang đủ trang phục giữ ấm cho tay chân. Nếu tay chân để lạnh xâm nhập sẽ gây mất cảm giác ở các đầu ngón tay, đặc biệt bạn bị mất rất nhiều năng lượng khi thể thao trong thời tiết lạnh. Tất cả các yếu tố trên khiến bạn không thể có một ngày thi đấu golf như ý.

3, Giữ ấm cơ thể tuyệt đối: 

Bởi để ngấm lạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nội tạng, đặc biệt là thận. Bởi thận là cơ quan vô cùng quan trọng giúp lọc máu, máu thì có tác dụng giữ ấm cơ thể. Do môi trường trên sân golf là không gian mở, việc mặc chiếc áo cản gió sẽ giúp bạn dễ dàng giữ cơ thể ấm áp. Hãy chọn chất liệu áo trong là cotton và có khả năng thấm mồ hôi. Bên cạnh quần áo, khăn quàng cổ, mũ, găng tay, tất… cũng là những vật dụng hết sức hữu ích.

Lưu ý giữ ấm toàn bộ cơ thể
Lưu ý giữ ấm toàn bộ cơ thể

4, Tránh để mất nước, thiếu hụt năng lượng:

 Khi nước được nạp vào cơ thể, nó được hấp thụ qua ruột và chuyền vào dòng máu. Ðộ đậm đặc của nước trong huyết quản được thay đổi để được lưu thông tự do và thẩm thấu vào các loại tế bào. Ðồng thời, oxygen và các dưỡng chất được tế bào hấp thụ qua nước và carbon dioxide (CO2), trong khi chất cặn bả thì được đưa ra ngoài qua đường tiểu.

Nước còn có khả năng điều hòa nhiệt độ của cơ thể và ngăn ngừa tình trạng tạo nên những viên đá khoáng chất trong cơ thể con người. Vì thế một số lớn lượng nước mất đi qua nước tiểu, bị bốc hơi qua diện làn da, qua đường hô hấp hoặc mồ hôi. Số lượng nước bị mất hàng ngày có thể từ 1.5 đến 2 lít.

Bạn cần bổ sung các đồ ăn, đồ uống vừa đủ nhằm thúc đẩy quá trình Hydrat hóa sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe khi thi đấu. Bởi thi đấu trong thời tiết mùa đông, chúng ta mất khá nhiều nước khi thở ra ngoài không khí lạnh (thở ra khói). Đừng để bạn có cảm giác khát và đói – đây là cách tàn phá sức khỏe một cách không thương tiếc trong điều kiện mùa đông giá buốt. Đôi lúc các golfer mải đánh golf và ghi điểm sẽ quên cả việc uống nước – do đó hãy lên cho mình một lịch trình và thói quen bảo vệ sức khỏe trong khi tham gia đánh golf.

5, Bảo vệ gậy: 

Mùa đông là mùa gây hư hại nhiều nhất đến khả năng sử dụng của gậy

Mùa đông là mùa gây hư hại nhiều nhất đến khả năng sử dụng của gậy, đầu gậy dễ bị vỡ, bay ra ngoài là trường hợp không hiếm. Vì vậy các tay golf nên chú ý đến việc bảo dưỡng gậy, ví dụ không pitch bóng ở rìa green khi luyện tập bằng gậy wedge vì mùa đông các sân golf ít được bảo dưỡng, các hố cát thường rất cứng và khó đánh nên dễ làm hỏng gậy. Bạn có thể chọn một cửa hàng bán dụng cụ golf để bảo dưỡng gậy và bóng nhưng việc duy trì bảo dưỡng chúng hàng ngày mới là quan trọng. Chẳng hạn bạn có thể lau đầu gậy bằng khăn ấm trước khi sử dụng để tránh gậy bị gãy ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, nếu bộ gậy của bạn bằng thép, bạn không nên phương pháp này bởi vì nó có thể khiến mặt gậy bị rỉ.

Các bài viết liên quan

Bí quyết nhanh nhất để hạ handicap
Bí quyết luyện tập thể lực của Tiger Woods
3 bài tập bổ trợ giúp giảm chấn thương khi chơi golf