Làm sao để có một cú backswing hiệu quả

Làm sao để có cú backswing hiệu quả

Backswing là một trong kỹ thuật golf và quan trọng nhất trong cú swing, Bạn sẽ phải đưa gậy ra phía sau chuẩn động tác để tạo tiền đề cho pha đánh đúng điểm cần đánh. Một cú swing có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật backswing của người đó.

Hôm nay Golfdy sẽ đề xuất vài cách làm giảm sự căng cứng trong cú swing và cách giúp sử dụng phần bên trái cơ thể tốt hơn khi thực hiện backswing để mở rộng thêm biên độ và khả năng tạo ra vận tốc lớn hơn mà lại ít dùng sức để đánh bóng đi xa.

1. Chuẩn bị

Trước khi thực hiện cú swing, golfer cần phải thả lỏng để giải toả và làm giảm sự căng cứng của cơ thể, và là một trong những cách mà các golfer đấu Tour hay dùng, là lúc lắc trong quy trình chuẩn bị thực hiện cú đánh. Điều này giúp bạn duy trì trạng thái thả lỏng bằng cách tạo ra một sự chuyển động nhẹ nhàng trước khi đánh bóng. Nó thật sự có ích cho nhịp điệu của bạn và hoạt động như một “ngòi nổ” để khởi động cú swing.

Thả lỏng và giải toả cơ thể trước khi thực hiện cú backswing
Thả lỏng và giải toả cơ thể trước khi thực hiện cú backswing

2. Tư thế

Golfer có thể lúc lắc gậy bằng cách:  Nắm gậy hơi lỏng, tiếp đó xoay gậy ra phía sau một cách đều đều sau đó giữ gậy nằm ngang trước khi đưa gậy quay trở lại vị trí bóng và ngay lập tức bắt đầu thực hiện cú swing.

Giữ thẳng cánh tay trước lúc thực hiện động tác backswing là một trong những lời khuyên về golf đã được lưu truyền hàng thập kỷ qua. Hàng ngàn golfer nghiệp dư đã răm rắp làm theo và giữ cho cánh tay cứng đơ, gây ra hàng tá rắc rối cho cú swing, chẳng hạn như: Backswing dốc và hẹp dẫn đến bóng hơi bị slice (đường bóng phổ biến nhất ở các gôn thủ có điểm chấp). Backswing có biên độ “bẻ” lên của cổ tay bị hạn chế. (Đây là nguồn phát lực chính cho cú swing trong gôn). Một cú swing chậm, thiếu nhịp điệu và sự trôi chảy.

Để có cú backswing hiệu quả thì các golfer phải biết đến bài tập chỉ dùng tay phải
Để có cú backswing hiệu quả thì các golfer phải biết đến bài tập chỉ dùng tay phải

Do đó, để có cú backswing hiệu quả thì các golfer phải biết đến bài tập chỉ dùng tay phải. Bài tập chỉ dùng tay phải rất hữu ích để giúp bạn cảm nhận được sự vận động của tay phải trong backswing. Tay phải đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra độ rộng cho backswing.

Trước khi bắt đầu đánh bóng với bài tập này, hãy tập backswing và kiểm tra xem cánh tay phải của bạn có vung lên hoàn toàn hay không. Sau đó hãy đặt bàn tay trái lên trên cán gậy, phải đảm bảo rằng không có sự căng cứng và cánh tay trái phải tỏ ra mềm mại. Khi đánh bóng với bài tập này, hãy sử dụng gậy sắt số 7 và đặt bóng trên tee. Khi backswing đạt tới đỉnh, hãy dừng lại để kiểm tra rồi sau đó mới đặt bàn tay trái lên trên gậy.

Các bài viết liên quan

Bí quyết nhanh nhất để hạ handicap
Bí quyết luyện tập thể lực của Tiger Woods
3 bài tập bổ trợ giúp giảm chấn thương khi chơi golf