Làm sao để có một cú backspin hoàn hảo?

Cú đánh backspin hoàn hảo

Hãy tưởng tượng khi bạn đánh bóng, trái bóng golf bay vượt qua và cách xa hố khoảng vài mét, nhưng bằng một phép màu nào đó, bóng rơi xuống và dừng ngay lại, thậm chí lăn ngược trở lại gần về phía hố – đó chính là cú backspin.

Để có một cú backspin hoàn hảo thì các golf thủ nên áp dụng những nguyên tắc cơ bản trong bài viết của Golfdy sau đây. Và sử dụng cú backspin chắc chắn sẽ là một chiêu khá lợi hại cho trận đấu golf của bạn sau này.

Vật dụng:

Bạn hãy sử dụng một cây gậy sắt hoặc wedge, ngắn hơn gậy sắt số 7. Bởi phần lớn những golfer nghiệp dư khó đánh bóng lên đủ độ cao, mà đây là điều kiện quan trọng cho 1 cú backspin.

Hình mô phỏng cú đánh backspin
Hình mô phỏng cú đánh backspin

Ban đầu, bạn hãy tập bằng cây gậy loft wedge, góc từ 60-64 độ. Với góc nghiêng lớn, cây gậy này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được cú backspin hơn. Hãy đứng sao cho vị trí của bóng hướng về khoảng cách giữa hai gót chân. Thế đứng này sẽ giúp bạn đánh vào mép dưới của trái bóng, tạo độ cao và độ xoáy ngược lại cho cú backspin. Thực hiện downswing mạnh mẽ, và phải ghi nhớ mặt gậy cần chạm vào trái bóng trước khi chạm vào cỏ.

Cách thực hiện:

Bạn nên thực hiện cú backspin khi bóng ở vị trí dễ dàng như trên fairway. Khi bóng trong vùng rough, bạn không nên thực hiện nó, bởi vì kể cả các golfer chuyên nghiệp cũng khó lòng thực hiện backspin ở vị trí này.

Jordan Spieth thực hiện cú backspin
Jordan Spieth thực hiện cú backspin

Chọn bóng phù hợp cũng giúp bạn backspin tốt hơn. Những trái bóng có bề mặt mềm hơn sẽ dễ thực hiện backspin hơn. Bóng có độ nén 10 sẽ bay cao và xa hơn.

Điều cần lưu ý cuối cùng là chỉ nên thực hiện backspin khi thuận chiều gió, bởi khi đó bóng sẽ bay xa và đạt hiệu quả cao nhất. Khi ngược gió, quyết định backspin là một quyết định tồi, kể cả với những golfer chuyên nghiệp.

Các bài viết liên quan

Bí quyết nhanh nhất để hạ handicap
Bí quyết luyện tập thể lực của Tiger Woods
3 bài tập bổ trợ giúp giảm chấn thương khi chơi golf