Kỹ thuật cứu bóng khỏi bẫy cát thành công

kỹ thuật cứu bóng khỏi bẫy cát

Golf là môn thể thao mà có thể đặt những người chơi giỏi nhất vào tình huống khó khăn tại bất kỳ thời điểm nào. Ví dụ như khi muốn cứu bóng rơi khỏi bẫy cát khó nhằn. Trên lý thuyết, cú bóng bunker là cú đánh đơn giản, nhưng đã có rất nhiều người chơi mất đi vẻ điềm tĩnh và sự tự tin một khi phải đối mặt với thách thức “bằng xương bằng thịt”.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, hôm nay Golfdy sẽ giới thiệu 3 mẹo vô cùng hay để giúp bạn đánh cú bunker đơn giản hơn thay vì phức tạp hóa nó lên như hiện tại.

1. Tiếp cận cú đánh bẫy cát với thái độ đúng

Ngoài tâm lý e ngại bẫy cát, vấn đề lớn nhất của cú đánh này là vị trí đứng của người chơi. Đa số người chơi thường đứng chân quá rộng. Nguyên nhân là bởi hầu hết mọi người khi đứng trong bẫy cát đều “hồn xiêu phách lạc”. Những người cố đánh bóng mạnh thường dẫn tới bị fat shot. Lần tới hãy tập trung vào việc đưa bóng trở lại green, chứ không quá chú trọng vào lực đánh mạnh hay nhẹ.

Đừng quá lo lắng nếu bóng bị vướng vào bẫy cát
Đừng quá lo lắng nếu bóng bị vướng vào bẫy cát

2. Xác định đúng vị trí thân dưới

Cũng giống như đa số các hoạt động khác, việc đặt thân dưới đúng vị trí là yếu tố cần thiết để đánh bóng thành công. Thay vì mở rộng hai chân và mở mặt gậy quá nhiều, hãy nhắm tới bên trái đường mục tiêu và chỉ mở mặt gậy trong khoảng 2 – 3 độ là được rồi. Tại thời điểm đó, chân bạn cần đứng vững và thăng bằng trong cát. Đồng thời đứng chân rộng bằng vai, đầu gối không căng mà hơi chùng một chút đảm bảo độ linh hoạt. Ban đầu bạn sẽ thấy hơi gượng cơ thể, nhưng luyện tập nhiều vơi vị trí đứng như này sẽ giúp cơ thể căn đúng hàng và cú đánh trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí thân dưới rất quan trọng cho cú đánh giúp bóng thoát khỏi bẫy cát
Vị trí thân dưới rất quan trọng cho cú đánh giúp bóng thoát khỏi bẫy cát

3. Chỉ backswing một nửa

Bây giờ cơ thể bạn đã vào đúng vị trí, đã đến lúc để swing. Ta sẽ cần tiếp gậy vào cát cách bóng 2 đến 4 inch. Hai tay đều nhau và backswing một nửa. Trong quá trình swing bạn cần chắc chắn xoay vai đúng kỹ thuật. Nếu bạn cảm thấy cú này tương tự pitch shot thì bạn đúng rồi đấy. Chỉ khác mỗi cái là cú bunker thì có cát.

Kỹ thuật swing một nửa rất hữu ích trong những trường hợp bóng bị mắc bẫy cát
Kỹ thuật swing một nửa rất hữu ích trong những trường hợp bóng bị mắc bẫy cát

Mong rằng những trang bị bên trên sẽ giúp bạn sẵn sàng đối mặt với các cú đánh bunker, loại bỏ hoàn toàn mối e ngại trước đó. Chúng tôi rất sẵn lòng được biết thành quả của các bạn và nếu có mẹo nào bổ sung thêm vào đây, xin đừng ngại chia sẻ nhé.

Các bài viết liên quan

Bí quyết nhanh nhất để hạ handicap
Bí quyết luyện tập thể lực của Tiger Woods
3 bài tập bổ trợ giúp giảm chấn thương khi chơi golf