Cách lựa chọn bóng golf phù hợp với bạn?

Cách lựa chọn bóng golf phù hợp với bạn

Rất khó để lựa chọn được một quả bóng golf phù hợp với trình độ và lối chơi của chính bản thân giữa vô vàn loại bóng và nhãn hiệu trên thị trường hiện nay, đặc biệt là với những người chơi mới. Trong bài viết hôm nay, Golfdy xin chia sẻ về một sô nguyên lý cấu tạo bóng golf với mong muốn từ đó, giúp cho các golf thủ tìm ra loại bóng golf phù hợp với mình.

2 chất liệu bóng golf:

1. Surlyn:

Lớp vỏ cứng hơn

Độ bền cao

Hỗ trợ đánh xa.

2. Urethane

Mềm hơn

Cảm nhận bóng tốt và dễ điều khiển bóng

Dễ ghi điểm

Độ nẩy ít.

Những lõm nhỏ (Dimples)

Bề mặt với nhiều lõm nhỏ tạo một lớp khoảng không mỏng giữa không khí và bề mặt bóng. Điều này giúp luồng không khí ít ma sát với vỏ bóng. Bóng golf sẽ bay xa hơn gấp đôi so với trái bóng tròn nhẵn.

Độ nén bóng nào là phù hợp ?

Độ nén của trái banh golf sẽ ảnh hưởng đến tốc độ bay và lực tương tác với gậy golf. Đồng thời bóng mềm cũng giúp nó co lại, hạn chế bị vỡ khi tiếp xúc với lực swing.

Với những golfer chuyên nghiệp có động tác swing tốc độ, việc sử dụng những quả bóng có độ nén bóng có thể mang đến chút khác biệt về lực tác động cũng như tốc độ. Thế nhưng phần lớn các quả bóng golf hiện đại ngày nay đều đem đến kết quả gần như tương đồng nhau với đại bộ phận người chơi.

Những thay đổi trong việc chế tạo bóng golf những năm gần đây đã cho phép các nhà sản xuất tạo ra quả bóng có độ nén thấp nhưng vẫn đảm bảo tốc độ như các mẫu cứng hơn. Vì thế hãy quan tâm đến hiệu quả của bóng tại vùng green thay vì để ý đến phần lõi của nó, trừ khi bạn có thể phát bóng với tốc độ 110mph hoặc nhanh hơn.

Tốc độ swing cũng có thể ảnh hưởng đến việc nên chọn loại bóng golf nào
Tốc độ swing cũng có thể ảnh hưởng đến việc nên chọn loại bóng golf nào

Người mới chơi, golf thủ nữ thì có thể chọn loại có độ nén thấp. Loại này cho bóng bay xa nhưng khó điều khiển.

Golf thủ có Handicap thấp thì thích chọn loại có độ nén cao. Loại này giúp dể kiểm soát bóng mặc dù khoảng cách sẽ bị giảm.

Tóm lại, không thể nói loại bóng golf nào tốt nhất trong mọi hoàn cảnh. Quan trọng là bạn cách bạn chơi golf và cách lựa chọn trang bị golf ở mỗi gian đoạn, sẽ giúp bạn cải thiện điểm số handicap của mình.

Các quả bóng golf ngày nay có độ bền rất cao, tuy nhiên nếu sử dụng chúng quá lâu, người chơi có thể đánh mất một khoảng cách lên đến 5 yard và sự chính xác. Các phần lõm giúp vượt qua sức cản của không khí có thể mất đi sự hiệu quả nếu bề mặt không được lành lặn. Do đó nếu bạn cảm thấy có vết trầy khi chạm bóng bằng ngón tay (phần logo hay lớp sơn bị mờ không quan trọng), đã đến lúc nên thay một quả bóng mới.

Các bài viết liên quan

Bí quyết nhanh nhất để hạ handicap
Bí quyết luyện tập thể lực của Tiger Woods
3 bài tập bổ trợ giúp giảm chấn thương khi chơi golf